Dao Nhật Tengu Nakiri Nashiji 170mm Aogami 2

2.600.000đ

TENGU
TENGUNAKI170AO

Miki là một thành phố thuộc tỉnh Hyogo của Nhật Bản, ngoài dao bếp ra thì nơi đây cũng rất nổi tiếng với việc sản xuất đục, bào gỗ, lưỡi cưa, kéo và các loại dao gấp chất lượng cao.



Còn hàng
1

  • Tổng chiều dài: 300mm
  • Chiều dài lưỡi : 170mm
  • Bản rộng: 53-55mm
  • Độ dày: 3.5mm (mỏng dần về mũi)
  • Cân nặng: 170g
  • Thép: Aogami 2 (giấy xanh số 2), ốp không gỉ
  • Cán: Gỗ Hồng Brazil, Khâu gỗ ổn định


Làng rèn Miki nằm tại thành phố Miki, tỉnh Hyogo của Nhật Bản. Nơi đây rất nổi tiếng với việc sản xuất dụng cụ như đục, bào gỗ, lưỡi cưa, kéo cũng như các loại dao bếp chất lượng cao.

Dao Tengu được rèn bởi thợ Matsuhara, bằng việc sử dụng lõi thép giấy xanh và ốp không gỉ với phong cách Nashiji sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Dao phát huy tối đa khả năng sắc bén, dễ mài của thép giấy xanh và cũng rất dễ bảo quản. Cán dao được làm bằng Gỗ Hồng Brazil, một loại gỗ quý có tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Dao được rèn theo phong cách Nashiji với lõi thép giấy xanh số 2 (Aogami 2).

Thép Giấy Xanh (Aogami Hagane hoặc Blue Paper Steel) là một loại thép hợp kim cao cấp được phát triển bởi tập đoàn Hitachi. Được phát triển từ thép carbon tinh khiết là thép giấy trắng (shirogami, white paper steel) bằng cách thêm Wonfram và Crom để cải thiện tính chất xử lý nhiệt và chống ăn mòn của thép.

Dao được làm từ thép giấy xanh có độ cứng cao (60-63 HRC), với khả năng giữ bén rất tốt, cảm giác cắt rất ngọt và dễ mài thì thép giấy xanh rất được ưa chuộng hiện nay. Nhược điểm duy nhất đó là dễ gỉ vì vậy cần lau khô dao sau khi dụng, tránh nơi ẩm thấp.

* Lưu ý khi sử dụng : dao dùng cắt rau củ quả, thịt, cá không được dùng chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Dao được rèn thủ công nên kích thước có thể không giống nhau hoàn toàn.