Đá Bùn Mài Dao Cỡ Hạt #3000 Size Nhỏ

200.000đ 160.000đ -20%

NATURAL3000N

Đá Bùn hay còn gọi là đá non được khai thác từ núi đá tự nhiên, đá có giá thành rẻ nhưng chất lượng rất tốt so với đá công nghiệp của Naniwa, King, Shapton...



Còn hàng
1

  • Chiều dài: 200mm
  • Bề rộng: 55mm
  • Độ dày: 28mm
  • Cỡ hạt: 3000-4000
  • Cân nặng: 700g-800g 
  • Công dụng: mài hoàn thiện lưỡi dao (nên mài qua đá thô trước)
     

Đối với người đầu bếp chuyên nghiệp cũng như đầu bếp gia đình thì sở hữu một cây dao luôn ở trạng thái sắc bén là điều tuyệt vời nhất. Để làm được điều đó ngoài việc sở hữu con dao có chất lượng và kỹ thuật mài dao tốt thì cũng cần phải có những viên đá mài phù hợp.

Thị trường đá mài rất đa dạng và phong phú vì vậy việc lựa chọn đá mài sao cho tối ưu nhất giữa chất lượng và giá thành thì đó là một việc khá là khó khăn cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu. Có 2 loại đá mài phổ biến nhất hiện nay à "Đá Dầu" và "Đá Nước" nhưng đá nước được sử dụng rộng rãi hơn đá dầu rất nhiều.

Đá Nước lại chia ra 2 loại khác nhau:

  • Đá Công Nghiệp được sản xuất quy mô lớn, mẫu mã đa dạng, để sở hữu được viên đá chất lượng tốt thì bạn sẽ bỏ ra số tiền khá cao.
  • Đá Tự Nhiên được khai thác từ các mỏ đá tự nhiên, rất nhiều loại đá chất lượng tốt nhưng giá lại rẻ đến bất ngờ (ngoại trừ những viên đá tự nhiên của Nhật Bản, có khi lên đến vài trăm triệu đồng)
     

Đá bùn là một trong những loại đá có chất lượng tốt và giá rẻ được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam.

Ngoài việc lựa chọn những dòng đá phù hợp thì các bạn cũng cần phải chú ý đến cỡ hạt của từng viên đá để có thể mài được con dao sắc bén một cách nhanh nhất. Dưới dây là một ít thông số về cỡ hạt của đá mài để các bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.

- Grit từ 120 đến dưới 800: dùng để mài khử mẻ và lấy góc cho lưỡi dao, dao đã bén rồi không nên mài bằng đá có độ nhám này vì nó sẽ gây ra tình trạng lưỡi dao bị răng cưa.

- Grit từ 800 đến 1200: dùng để mài bén lưỡi dao sau khi đã mài qua đá có độ nhám thấp hơn, nếu kỹ thuật mài tốt thì dao đã có thể sử dụng ở mức độ có thể chấp nhận được.

- Grit 2000 đến 4000: đá với độ nhám này có thể dùng mài hoàn thiện lưỡi dao, với mức độ này thì dao đã bén ngọt lịm. Với người dùng gia đình và không chuyên nghiệp thì có thể dừng ở mức độ này.

- Grit  6000 đến 8000: nếu đá 4000 chưa làm hài lòng bạn thì có thể tiếp tục mài với đá này, nó sẽ giúp bạn sở hữu con dao sắc lẹm và có thể soi gương. Đá dành cho đầu bếp chuyên nghiệp với những công việc cần độ bén cao.

- Grit 12000 đến 30000: dành cho những siêu đầu bếp lúc nào cũng giữ dao với độ bén mà nhìn vào đã lạnh gáy rồi, những viên đá này có giá thành rất cao mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

*Lưu ý: bảo quản nơi khô rao thoáng mát sau khi sử dụng, không ngâm trong nước trong thời gian dài.