- Tổng chiều dài: 290mm
- Chiều dài lưỡi : 165mm
- Bản rộng: 50-51mm
- Độ dày: 2.0mm
- Cân nặng: 170g
- Thép: Thép bột tốc độ cao (HSS) SRS13, ốp khôn gỉ
- Cán: Gỗ Pakka
Dao Kéo Tosa có lịch sử 800 năm, là một nghành công nghiệp truyền thống bắt nguồn từ nghề rèn kiếm ở Nhật Bản, nhiều loại dao làm bếp và dụng cụ cho nông nghiệp, lâm nghiệp và làm vườn được sản xuất .
Các sản phẩm được rèn và xử lý nhiệt bằng kỹ thuật truyền thống được đánh giá cao về độ bền và độ sắc bén trong sử dụng gia đình cũng như môi trường bếp chuyên nghiệp. Năm 2007 "Dao Kéo Tosa" được chứng nhận là thương hiệu khu vực bởi Văn Phòng Bằng Sáng Chế Nhật Bản sau nhiều năm đánh giá chất lượng.
Dao được rèn theo phong cách Nashiji với lõi thép giấy bạc số 3 (Ginsan, Sliver 3).
SRS13 là mác thép không gỉ tốc độ cao (High Speed Steel) được công ty Nachi Fujikoshi phát triển theo công nghệ luyện kim bột. SRS13 có hàm lượng carbon cao (1.35%) giúp nó có khả năng giữ cạnh (giữ bén) tuyệt vời, ngoài ra nó cũng chứa hàm lượng Crom lên đến 13% giúp chống gỉ sét tốt trong quá trình sử dụng. SRS13 được bổ sung các hợp kim khác như Vonfram, Vanadium, Molybdenum giúp lưỡi dao tăng khả năng đàn hồi và chống mài mòn tốt hơn, nó có thể đạt độ cứng đến 64 HRC.
Thành phần hợp kim thép SRS13:
- Carbon C 1,3%
- Chromium Cr 13,00%
- Vonfram W 1,25%
- Vanadium V 1,50%
- Mangan Mn 0.30%
- Molypden Mo 2.75%
- Silic Silic 0.30%
* Lưu ý khi sử dụng : dao dùng cắt rau củ quả, thịt, cá không được dùng chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Dao được rèn thủ công nên kích thước có thể không giống nhau hoàn toàn.
Xem thêm