- Tổng chiều dài: 335mm
- Chiều dài lưỡi : 210mm
- Bản rộng: 47mm
- Độ dày: 2mm
- Cân nặng: 240g
- Thép: R2/SG2 (thép bột Super Gold 2)
- Cán: Gỗ Iron (Iron Wood)
Takeshi Saji sinh ra ở Takefu vào năm 1948 trong một gia đình thợ rèn thế hệ thứ hai, ông bắt đầu làm dao từ năm 18 tuổi dưới sự dẫn dắt và giám sát bởi cha mình là ông Harukichi Saji, thợ rèn thế hệ thứ hai của gia đình. Đến năm 30 tuổi thì cha ông đã thông báo là không thể dạy ông thêm được gì nữa và ông được phép tự làm dao cũng như công nhận ông là thợ rèn thế hệ thứ 3 của gia đình.
Năm 44 tuổi Takeshi Saji được chính thức công nhận là " Thợ Thủ Công Truyền Thống Bậc Thầy" bởi "Bộ Kinh tế, Thương mại & Công Nghiệp" Nhật Bản. Với hơn 50 năm kinh nghiệm ông đã phát triển những kỹ thuật độc đáo cũng như những ý tưởng và thiết kế riêng của mình. Những con dao "custom" của ông đã rất nổi tiếng tại Nhật Bãn cũng như thế giới, có thể nói rằng Takeshi Saji là thợ rèn hàng đầu ở Echizen.
Dao sử dụng thép bột SG2 với độ cứng có thể lên đến 64HRC.
R2/SG2 là một loại thép bột không gỉ (powder steel) được phát triển bởi Takefu Specialty Steel, nó có khả năng giữ cạnh tốt như ZDP-189 của Hitachi nhưng dễ mài hơn rất nhiều. Hiện nay R/SG2 được xem là một loại thép tuyệt vời dành cho các dòng dao bếp cao cấp và chất lượng cao.
Thành phần hợp kim của thép R2/SG2: Carbon: 1,25 - 1,45%, Vanadi: 1,80 - 2,20%, Crom: 14,00 - 16,00%, Molypden: 2,30 - 3,30%, Mangan: 0,40%, Phốt pho: 0,03%, Lưu huỳnh: 0,03%, Silicon: .50%.
Xem thêm