- Tổng chiều dài: 405mm
- Chiều dài lưỡi : 240mm
- Bản rộng: 48mm
- Độ dày: 2.8mm
- Cân nặng: 175g
- Thép: Shirogami 2 (Giấy trắng số 2 nguyên khối)
- Cán: Gỗ Magnolia khâu sừng
Masamoto Sohonten được thành lập vào cuối thời Edo bởi Minosuke Matsuzawa, thế hệ thợ thủ công dao đầu tiên của Matsuzawa. Người sáng lập đã dành cả cuộc đời của mình để phát triển các kỹ thuật thủ công và sản xuất những con dao chất lượng cao. Trải qua sáu thế hệ với lịch sử hơn 150 năm đến nay Masamoto Sohonten Ltd trở thành một trong những nhà sản xuất dao hàng đầu Nhật Bản, dù bạn có thể không phải là đầu bếp chuyên nghiệp nhưng chắc đã từng 1 lần nghe qua cái tên dao Masamoto.
KS seri là dòng dao cao cấp của Masamoto sử dụng thép Shirogami 2 Hon Kasumi. So với Kasumi quy trình sản xuất dao Hon Kasumi đòi hỏi phải thực hiện thêm một số bước trong các công đoạn rèn, tôi, mài và hoàn thiện sản phẩm với trình độ cao hơn.
Dao được đã qua sử dụng còn mới hơn 97%
Shirogami là loại thép tinh khiết nhất với hàm lượng hợp kim thấp và carbon cao lên đến 1.35%, Shirogami có khả năng rèn đến độ cứng rất cao (trên 60 HRC) nhưng lại rất dễ mài. Có 3 dòng Shirogami (1,2 và 3) thì Shiro #1 có hàm lượng carbon cao nhất với 1.35%), Shiro #2 là 1.15%) và Shiro #3 ở mức 0.9%. Trong đó thì thép Shiro #2 được xem là thép tinh khiết nhất và được ưa chuộng nhất.
* Lưu ý khi sử dụng : dao dùng cắt rau củ quả, thịt, cá không được dùng chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Dao được rèn thủ công nên kích thước có thể không giống nhau hoàn toàn.
Xem thêm