- Tổng chiều dài: 335mm
- Chiều dài lưỡi : 210mm
- Bản rộng: 47mm
- Độ dày: 2mm
- Cân nặng: 160g
- Thép: Aogami Super (ốp chống gỉ )
- Cán: Rosewood
*Lưu ý về các mặt hàng "Used" và "Like New"
** Used: là các mặt hàng đã qua sử dụng, tình trạng còn đẹp khoảng 90-95%
** Like New: là các mặt hàng tồn kho chưa qua sử dụng hoặc sử dụng ít, tình trạng còn rất đẹp từ 96%-99%
Yoshimi Kato (Kintaro) là thợ rèn triển vọng của Làng dao Echizen, ông đã nhận được chứng nhận là thợ thủ công truyền thống từ năm 2008 và tiếp quản công ty dao kéo của cha mình (KATO UCHI HAMONO) tại thành phố Takefu, tỉnh Fukui.
Echizen là một khu vực lịch sử của tỉnh Fukui (bao gồm cả thành phố Takefu) là một trong những thủ phủ dao quan trọng nhất của Nhật Bản có lịch sử lâu đời lên đến 700 năm, các loại dao làm bếp trong khu vực Echizen được gọi là Echizen Uchi Hamono.
Aogami Super hiện đang là thép carbon cao cấp nhất của hãng Hitachi, thép được phát triển từ Aogami #1 bằng cách tăng hàm lượng carbon (từ 1.35% lên 1.5%) , wolfram và thêm vanadium để tăng khả năng sắc bén và giữ bén cực kỳ tốt, ngoài ra thép cũng có khả năng đạt được độ cứng cao mà không bị giòn. Có thể đánh giá Aogami Super là một trong những loại thép Carbon cao tốt nhất thế giới.
* Lưu ý khi sử dụng : dao dùng cắt rau củ quả, thịt, cá không được dùng chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Dao được rèn thủ công nên kích thước có thể không giống nhau hoàn toàn.
Xem thêm