- Tổng chiều dài: 480mm
- Chiều dài lưỡi : 330mm
- Bản rộng: 28mm
- Độ dày: 3.4mm
- Cân nặng: 220g
- Thép: Thép bột tốc độ cao (HSS) Super Gold 2
- Cán: Gỗ Hồng Brazil, Khâu Sừng Trâu
Sukenari được thành lập vào năm 1933 bởi Master Hanaki Toukichi sau khi làm việc cho nhà sản xuất dao đầu bếp sushi nổi tiếng Nhật Bản Masamoto, nơi ông thành thạo các phương pháp rèn và làm dao truyền thống.
Sukenari nằm ở quận Toyama (miền Trung Nhật Bản) và hiện đang được điều hành bởi thế hệ thợ rèn thứ hai và thứ ba, hậu duệ của Master Hanaki Toukichi. Họ là những thợ thủ công giàu kinh nghiệm, làm việc với thái độ chủ động giống như tổ tiên của họ để có thể bảo tồn các phương pháp rèn dao và làm dao truyền thống của Nhật Bản. Tuy nhiên, Sukenari luôn đổi mới bằng cách sử dụng các loại thép mới như ZDP-189, ZDP-4, Aogami Super, SG2 và Super X vì điều này cho phép họ tạo ra nhiều loại dao rèn truyền thống của Nhật Bản có hiệu suất và tính thực tế cao.
Sakimaru 330mm được sử dụng thép bột tốc độ cao SG2
R2/SG2 là một loại thép bột không gỉ (powder steel) được phát triển bởi Takefu Specialty Steel, nó có khả năng giữ cạnh tốt như ZDP-189 của Hitachi nhưng dễ mài hơn rất nhiều. Hiện nay R/SG2 được xem là một loại thép tuyệt vời dành cho các dòng dao bếp cao cấp và chất lượng cao.
Thành phần hợp kim của thép R2/SG2: Carbon: 1,25 - 1,45%, Vanadi: 1,80 - 2,20%, Crom: 14,00 - 16,00%, Molypden: 2,30 - 3,30%, Mangan: 0,40%, Phốt pho: 0,03%, Lưu huỳnh: 0,03%, Silicon: .50%.
* Lưu ý khi sử dụng : không được dùng cắt, chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Dao được rèn thủ công nên kích thước có thể không giống nhau hoàn toàn, vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng.
Xem thêm