- Chiều dài lưỡi : 255mm
- Bản rộng: 32mm
- Độ dày: 5.5mm (mỏng dần về mũi)
- Cân nặng: 260g
- Thép: Damascus Lõi giấy trắng số 2 (Shirogami 2)
Tosa là 1 thành phố thuộc tỉnh Kochi của Nhật Bản, tại đây có một làng nghề nổi tiếng với truyền thống lịch sử lâu đời đó là Làng Nghề Rèn Tosa. Được thành lập và phát triển từ 1621 đến nay (hơn 400 năm) thì Tosa được chứng nhận là một nghề truyền thống của đất nước Nhật Bản. Được ứng dụng từ công nghệ rèn kiếm truyền thống từ thời kỳ Edo sang rèn công cụ lao động cũng như dao bếp, Tosa cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao và giá thành tương đối dễ chịu so với những hãng dao nổi tiếng khác.
Dòng dao Hunting thường được dùng săn bắt cũng như cho các công việc ngoài trời như cắm trại, câu cá.
Một lưỡi dao đã được hoàn thiện cán
Shirogami là loại thép tinh khiết nhất với hàm lượng hợp kim thấp và carbon cao lên đến 1.35%, Shirogami có khả năng rèn đến độ cứng rất cao (trên 60 HRC) nhưng lại rất dễ mài.
Có 3 dòng Shirogami (1,2 và 3) thì Shiro #1 có hàm lượng carbon cao nhất với 1.35%), Shiro #2 là 1.15%) và Shiro #3 ở mức 0.9%. Trong đó thì thép Shiro #2 được xem là thép tinh khiết nhất và được ưa chuộng nhất. Những cây dao cao cấp của Nhật Bản (honyaki) thường được làm bằng thép Shiro #2, các hãng dao nổi tiếng như Masamoto hoặc Sugimoto cũng dùng loại thép này để làm nguyên liệu cho dòng dao chủ lực của họ.
* Lưu ý khi sử dụng : dao dùng cắt rau củ quả, thịt, cá không được dùng chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Vệ sinh sạch sẽ và lau khô lưỡi dao sau khi sử dụng, làm sắc dao thường xuyên bằng đá mài.
Xem thêm