- Chiều dài cán: 130-135mm
- Gỗ: Olive Italia
- Khâu: Sừng trâu hoặc sừng bò phi
- Dòng dao: Santoku, Nakiri, Gyuto
- Cán thích hợp với những lưỡi dao có chiều dài từ 165mm-210mm
- Vân gỗ và màu sừng sẽ không giống nhau hoàn toàn
Trong những loại hình cán dao bếp ở Nhật thì cán dao tạo hình bát giác được xem là cao cấp và sang trọng nhất nên thường được dùng cho những dòng dao có giá trị cao. Do đặc điểm vị trí địa lý nên đất nước Nhật Bản không có nhiều loại gỗ quý vì vậy những loại gỗ để làm cán cho những dòng dao bếp cao cấp ở Nhật thường được nhập khẩu từ nước ngoài.
Cán dao được làm bằng gỗ quý ở Nhật rất đắt đỏ, một phần do gỗ được nhập khẩu cũng như giá nhân công tại đây rất cao nên những sản phẩm này thường khó tiếp cận. Một cán dao bếp làm bằng gỗ quý tại nhật thường dao động từ 1.000.000 đế 3.000.000đ tùy theo danh tiếng hãng dao và loại gỗ họ sử dụng.
Tại Việt Nam tuy có rất nhiều loại gỗ quý nhưng đa số là gỗ cứng và có tỉ trọng nặng, hơn nữa gỗ cũng được khai thác theo hình thức tự phát và không qua quá trình xử lý để giảm độ ẩm cũng như độ ổn định của gỗ nên khi làm cán hay xảy ra tình trạng co ngót và nứt nẻ dẫn đến việc mất thẩm mỹ cũng như độ bền của cán dao.
Gỗ Olive Italia hay còn gọi là Olive Địa Trung Hải là một loại gỗ khá cứng, dai, nhẹ, thớ gỗ mịn, vân gỗ rất đẹp mắt và có mùi thơm nhẹ nên rất thích hợp cho đồ dùng nhà bếp. Gỗ Olive chỉ được khai thác khi cây đã quá già (Cây Olive được trồng để thu hoạch quả) hoặc bị bị hư hại. Để thuận tiện cho việc thu hoạch quả nên cây Olive được cắt và tỉa thường xuyên, vì vậy gỗ Olive có kích thước dài là không phổ biến. Gỗ sau khi thu hoạch sẽ được xử lý thô và sấy khô để giảm thiểu tối đa khả năng biến dạng gây nứt hoặc cong vênh.
Xem thêm