- Tổng chiều dài: 310mm
- Chiều dài lưỡi : 165mm
- Bản rộng: 50-51mm
- Độ dày: 2.0mm
- Cân nặng: 158
- Thép: Ginsan (giấy bạc số 3), ốp không gỉ
- Cán: Gỗ Kayeki
Dao Kéo Tosa có lịch sử 800 năm, là một nghành công nghiệp truyền thống bắt nguồn từ nghề rèn kiếm ở Nhật Bản, nhiều loại dao làm bếp và dụng cụ cho nông nghiệp, lâm nghiệp và làm vườn được sản xuất .
Các sản phẩm được rèn và xử lý nhiệt bằng kỹ thuật truyền thống được đánh giá cao về độ bền và độ sắc bén trong sử dụng gia đình cũng như môi trường bếp chuyên nghiệp. Năm 2007 "Dao Kéo Tosa" được chứng nhận là thương hiệu khu vực bởi Văn Phòng Bằng Sáng Chế Nhật Bản sau nhiều năm đánh giá chất lượng.
Dao được rèn theo phong cách Nashiji với lõi thép giấy bạc số 3 (Ginsan, Sliver 3).
Thép Giấy Bạc 3 (Ginsan, Silver) là một trong những loại thép stainless có thể rèn được hãng Hitachi. Theo thông tin hãng công bố thì Ginsan là thép stainless nhưng có khả năng cho độ bén tương đương các loại thép carbon. Với hàm lượng carbon 1.1% và crom 14.5% thì dao được làm từ thép bạc 3 có độ cứng cao (60-62HRC), khả năng giữ bén và kháng gỉ rất tốt.
* Lưu ý khi sử dụng : dao dùng cắt rau củ quả, thịt, cá không được dùng chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Dao được rèn thủ công nên kích thước có thể không giống nhau hoàn toàn.
Xem thêm