- Tổng chiều dài: 235mm
- Chiều dài lưỡi : 135mm
- Bản rộng: 26mm
- Độ dày: 1.9mm
- Cân nặng: 81g
- Thép: Damascus, Lõi SG2
- Cán: Gỗ Cocobolo
Kiya được thành lập vào năm 1792 với tư cách là cửa hàng bán dao kéo ở Tokyo. Tuy nhiên, nguồn gốc của công ty bắt nguồn từ năm 1571, khi thành lập một công ty thương mại được quan chức chính phủ thời đó bảo trợ.
Người sáng lập của Kiya là Kyube Hayashi, họ ban đầu của ông là Fujiwara và ông phục vụ cho gia đình Toyotomi với tư cách là người buôn bán nguyên liệu làm thuốc ở Osaka. Sau đó Tướng quân Leyasu Tokugawa mời anh trai mình đến Edo và ông ấy có một cửa hàng ở 2-Honcho.
Cửa hàng của ông ấy được tách ra khỏi cửa hàng ở Osaka nên ông ấy đã tách một ký tự Trung Quốc trong họ của mình (林) thành hai phần (木 và 木), sau đó ông ấy đặt tên cho cửa hàng của mình là Kiya (木屋).
Dao sử dụng thép bột SG2 với độ cứng có thể lên đến 64HRC.
R2/SG2 là một loại thép bột không gỉ (powder steel) được phát triển bởi Takefu Specialty Steel, nó có khả năng giữ cạnh tốt như ZDP-189 của Hitachi nhưng dễ mài hơn rất nhiều. Hiện nay R/SG2 được xem là một loại thép tuyệt vời dành cho các dòng dao bếp cao cấp và chất lượng cao.
Thành phần hợp kim của thép R2/SG2: Carbon: 1,25 - 1,45%, Vanadi: 1,80 - 2,20%, Crom: 14,00 - 16,00%, Molypden: 2,30 - 3,30%, Mangan: 0,40%, Phốt pho: 0,03%, Lưu huỳnh: 0,03%, Silicon: .50%.
Xem thêm