- Tổng chiều dài: 320mm
- Chiều dài lưỡi : 200mm
- Bản rộng: 46mm
- Độ dày: 2mm
- Cân nặng: 165g
- Thép: Aogami 2 (Giấy Xanh 2), Ốp không gỉ
- Cán: Gỗ Pakka
Yasuda Hamono là một công ty chuyên sản xuất dao kéo có trụ sở tại Thành Phố Seki của Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1957 thì đến nay công ty đã phát triển và thành lập nhiều thương hiệu dao khác nhau như Yasuda Kotetsu, Kotesu Seki, Kotetsu Minamoto và Kotetsu.
Các dòng dao của hãng chủ yếu tập trung vào mục đích sử dụng gia đình nhiều hơn so với những dòng dao sử dụng cho bếp chuyên nghiệp, các loại thép được hãng sử dụng là Aogami (Giấy Xanh 2), VG10, 19C27 (Thụy Điển).
Dao với phong cách Nashiji với lõi Aogami 2 mang lại độ sắc bén tuyệt vời
Thép Giấy Xanh (Aogami Hagane hoặc Blue Paper Steel) là một loại thép hợp kim cao cấp được phát triển bởi tập đoàn Hitachi. Được phát triển từ thép carbon tinh khiết là thép giấy trắng (shirogami, white paper steel) bằng cách thêm Wonfram và Crom để cải thiện tính chất xử lý nhiệt và chống ăn mòn của thép.
Dao được làm từ thép giấy xanh có độ cứng cao (60-63 HRC), với khả năng giữ bén rất tốt, cảm giác cắt rất ngọt và dễ mài thì thép giấy xanh rất được ưa chuộng hiện nay. Nhược điểm duy nhất đó là dễ gỉ vì vậy cần lau khô dao sau khi dụng, tránh nơi ẩm thấp.
* Lưu ý khi sử dụng : dao dùng cắt rau củ quả, thịt, cá không được dùng chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Dao được rèn thủ công nên kích thước có thể không giống nhau hoàn toàn.
Xem thêm