- Tổng chiều dài: 315mm
- Chiều dài lưỡi : 165mm
- Bản rộng: 44-45mm
- Độ dày: 2mm
- Cân nặng: 165g
- Thép: Aogami 2 (ốp chống gỉ)
- Cán: Gỗ và Sừng
Dao Santoku được xem là dòng dao đa năng được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp ở Nhật Bản, dao được sản xuất hoàn toàn thủ công với 3 lớp thép (ốp không gỉ, lõi aogami 2) bởi hãng Musashi có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là một công ty chuyên sản xuất dao thủ công để xuất khẩu ra nước ngoài với chất lượng và thẩm mỹ cao.
Dao sử dụng lõi thép Aogami 2, một mác thép với khả năng giữ bén tốt và dễ mài.
Thép Giấy Xanh (Aogami Hagane hoặc Blue Paper Steel) là một loại thép hợp kim cao cấp được phát triển bởi tập đoàn Hitachi. Được phát triển từ thép carbon tinh khiết là thép giấy trắng (shirogami, white paper steel) bằng cách thêm Wonfram và Crom để cải thiện tính chất xử lý nhiệt và chống ăn mòn của thép.
Dao được làm từ thép giấy xanh có độ cứng cao (60-63 HRC), với khả năng giữ bén rất tốt, cảm giác cắt rất ngọt và dễ mài thì thép giấy xanh rất được ưa chuộng hiện nay. Nhược điểm duy nhất đó là dễ gỉ vì vậy cần lau khô dao sau khi dụng, tránh nơi ẩm thấp.
* Lưu ý khi sử dụng : dao dùng cắt rau củ quả, thịt, cá không được dùng chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Dao được rèn thủ công nên kích thước có thể không giống nhau hoàn toàn.
Xem thêm