- Tổng chiều dài: 300mm
- Chiều dài lưỡi : 170mm
- Bản rộng: 48-50mm
- Độ dày: 3.5mm (mỏng dần về mũi)
- Cân nặng: 150g
- Thép: Ginsan (giấy bạc số 3), ốp không gỉ
- Cán: Gỗ Hồng Brazil, Khâu gỗ ổn định
Làng rèn Miki nằm tại thành phố Miki, tỉnh Hyogo của Nhật Bản. Nơi đây rất nổi tiếng với việc sản xuất dụng cụ như đục, bào gỗ, lưỡi cưa, kéo cũng như các loại dao bếp chất lượng cao.
Dao Tengu được rèn bởi thợ Matsuhara, bằng việc sử dụng lõi thép bạc 3 và ốp không gỉ với phong cách Nashiji sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Cán dao được làm bằng Gỗ Hồng Brazil, một loại gỗ quý có tính thẩm mỹ và độ bền cao.
Dao được rèn theo phong cách Nashiji với lõi thép giấy bạc số 3 (Ginsan, Silver 3).
Thép Giấy Bạc 3 (Ginsan, Silver) là một trong những loại thép stainless có thể rèn được hãng Hitachi. Theo thông tin hãng công bố thì Ginsan là thép stainless nhưng có khả năng cho độ bén tương đương các loại thép carbon. Với hàm lượng carbon 1.1% và crom 14.5% thì dao được làm từ thép bạc 3 có độ cứng cao (60-62HRC), khả năng giữ bén và kháng gỉ rất tốt.
* Lưu ý khi sử dụng : dao dùng cắt rau củ quả, thịt, cá không được dùng chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Dao được rèn thủ công nên kích thước có thể không giống nhau hoàn toàn.
Xem thêm