- Tổng chiều dài: 295mm
- Chiều dài lưỡi : 165mm
- Bản rộng: 50-52mm
- Độ dày: 2.2mm
- Cân nặng: 170g
- Thép: Aogami Super (ốp chống gỉ )
- Cán: Gỗ Pakka
Gia đình Fujiwara đã bắt đầu nghề rèn cách đây hơn 140 năm, công ty được thành lập công ty từ năm 1870 với tư cách là một nhà sản xuất kiếm Nhật Bản. Từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 thì việc rèn kiếm bị hạn chế nghiệm trọng nên gia đình Fujiwara đã chuyển sang làm dao kéo và các công cụ sản xuất. Đến nay Teruyasu Fujiwara IV chuyển sang làm dao bếp như một cách để lấy lại chút vinh quang trước đây của gia đình.
Dao của Teruyasu Fujiwara IV được làm thủ công 100% bởi chính ông nên số lượng sản phẩm không nhiều và có giá khá cao, hiện tại để sở hữu một cây dao Gyuto 210mm thì có khả năng các bạn sẽ phải đợi đến 6 tháng.
Denka là phiên bản cao cấp nhất của hãng (sử dụng lõi thép Aogami Super và ốp chống gỉ 2 bên), bằng việc cải tiến điểm nghỉ tay (Finger Rest) thì dao của hãng luôn có một nét đặc trưng riêng khó nhầm lẫn và mang lại cảm giác sử dụng rất thoải mái trong thời gian dài mà không bị đau tay.
Dao sử dụng lõi thép Super Aogami, một trong những loại thép Carbon tốt nhất thế giới.
Aogami Super hiện đang là thép carbon cao cấp nhất của hãng Hitachi, thép được phát triển từ Aogami #1 bằng cách tăng hàm lượng carbon (từ 1.35% lên 1.5%) , wolfram và thêm vanadium để tăng khả năng sắc bén và giữ bén cực kỳ tốt, ngoài ra thép cũng có khả năng đạt được độ cứng cao mà không bị giòn. Có thể đánh giá Aogami Super là một trong những loại thép Carbon cao tốt nhất thế giới.
* Lưu ý khi sử dụng : dao dùng cắt rau củ quả, thịt, cá không được dùng chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Dao được rèn thủ công nên kích thước có thể không giống nhau hoàn toàn.
Xem thêm