- Tổng chiều dài: 305mm
- Chiều dài lưỡi : 185mm
- Bản rộng: 47mm
- Độ dày: 2mm
- Cân nặng: 180g
- Thép: Aogami 2 (Giấy Xanh 2), ốp không gỉ
- Cán: Gỗ Pakka, khâu đúc không gỉ
Tosa là 1 thành phố thuộc tỉnh Kochi của Nhật Bản, tại đây có một làng nghề nổi tiếng với truyền thống lịch sử lâu đời đó là Làng Nghề Rèn Tosa. Được thành lập và phát triển từ 1621 đến nay (hơn 400 năm) thì Tosa được chứng nhận là một nghề truyền thống của đất nước Nhật Bản. Được ứng dụng từ công nghệ rèn kiếm truyền thống từ thời kỳ Edo sang rèn công cụ lao động cũng như dao bếp, Tosa cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao và giá thành tương đối dễ chịu so với những hãng dao nổi tiếng khác.
Dao được rèn thủ công 100% từ Tsuboya.
Thép Giấy Xanh (Aogami Hagane hoặc Blue Paper Steel) là một loại thép hợp kim cao cấp được phát triển bởi tập đoàn Hitachi. Được phát triển từ thép carbon tinh khiết là thép giấy trắng (shirogami, white paper steel) bằng cách thêm Wonfram và Crom để cải thiện tính chất xử lý nhiệt và chống ăn mòn của thép.
Dao được làm từ thép giấy xanh có độ cứng cao (60-63 HRC), với khả năng giữ bén rất tốt, cảm giác cắt rất ngọt và dễ mài thì thép giấy xanh rất được ưa chuộng hiện nay. Nhược điểm duy nhất đó là dễ gỉ vì vậy cần lau khô dao sau khi dụng, tránh nơi ẩm thấp.
* Lưu ý khi sử dụng : dao dùng cắt rau củ quả, thịt, cá không được dùng chặt đồ cứng hoặc đồ đông lạnh. Dao được rèn thủ công nên kích thước có thể không giống nhau hoàn toàn.
Xem thêm